Chuyện Đó ĐâyFeatured

Cuộc sống khó khăn của vợ 39t cưới chồng 82t lớn hơn cả bố: Đẻ tù tì 3 con, chồng bất lực

Câu chuyện về đôi vợ chồng chênh nhau 43 tuổi tại tỉnh Hà Nam thu hút nhiều người quan tâm. 10 năm trước, cặp đôi “bác – cháu” đến với nhau trong muôn vàn lời dị nghị.

Cuộc sống khó khăn của vợ 39t cưới chồng 82t lớn hơn cả bố: Đẻ tù tì 3 con, chồng bất lực

 (Ảnh Internet)

Tình yêu đôi khi có sức mạnh khó tưởng, có thể xô đổ quy chuẩn về tuổi tác, khoảng cách, địa vị xã hội… Nói điều này vì tại xã Bình Lục, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam có câu chuyện về đôi vợ chồng hơn nhau gần 50 tuổi khiến người dân nơi đây đa phần đều biết.

Người chồng là ông Ngô Thanh Học, 82 tuổi và vợ là Nguyễn Thị Bích, 39 tuổi. Sau 10 năm chung sống, hai người đã có 3 người con. Hiện hai bé vào lớp 1, còn một bé đang học mẫu giáo.

Ông Học tuổi đã cao, thường đau ốm nên không thể lao động nên mọi gánh nặng gia đình đổ lên vai người vợ trẻ. Cuộc sống của gia đình nhỏ này lại càng túng thiếu hơn khi chị Bích không có thời gian đi làm, vừa chăm chồng lại chăm ba đứa con còn quá nhỏ.

Trong nhà của họ, ngoài chiếc xe đạp cà tàng để đi lại và chiếc tivi cũ thì không còn gì đáng giá. Xót xa hơn, vài năm trước, ông Học bị ốm nhưng không dám đi khám ở bệnh viện vì không có tiền. Mãi cho đến năm vừa rồi do bệnh chuyển biến quá nặng, ông buộc phải đến viện điều trị.

5 miệng ăn trông chờ vào khoản trợ cấp 1 triệu đồng từ các mạnh thường quân nên dĩ nhiên làm sao đủ đầy cho được. Tình hình ngày càng bi đát hơn khi một năm trở lại đây chỉ còn một nhà hảo tâm tìm đến giúp đỡ do dịch bệnh ảnh hưởng quá nhiều người.

(Ảnh Internet)

Bản thân là người chồng, người cha đáng ra phải là trụ cột trong nhà nhưng ông Học đành bất lực nhìn vợ con đói khổ. Giờ đây, lực bất tòng tâm, tuổi già khiến ông không thể lao động và ngay cả sinh hoạt cá nhân còn khó khăn.

“Mấy năm nay, hết chăm bố lại chăm các con nên không có thời gian đi làm. Nhà không có gì ăn, buồn chán nên nhà cửa cũng chẳng thèm dọn. Những đứa con chẳng mấy khi biết đến mùi thịt, cá. Bữa ăn là cháo trắng nấu mỡ, đến tháng lĩnh trợ cấp thì mới mua được vài lạng thịt. Nhà ngoại gần đây nhưng còn mỗi mẹ cũng hơn 70 tuổi, thỉnh thoảng phải chạy qua chăm mẹ”, người vợ trẻ cho biết.

(Ảnh Internet)

Chị Bích còn cho biết thêm, tình cảm vợ chồng dạo này phai nhạt do gánh nặng kinh tế, rồi chồng cũng không thể phụ giúp được gì. Các con vừa là niềm vui, cũng vừa là nỗi lo khi chúng mỗi ngày thêm lớn cũng đồng nghĩa tiền ăn học nặng trĩu. Có lúc quá khó khăn, người vợ nảy ý định sẽ gửi con cho gia đình khác nuôi nhưng chồng không đồng ý.

Thời điểm 10 năm trước, khi đến với người chồng lớn hơn 43 tuổi, chị Bích cũng vấp nhiều lời dị nghị từ dư luận và gia đình phản đối gay gắt. Dĩ nhiên, nhìn vào mối quan hệ này đa phần đều thấy không có gì để hy vọng. Đáng nói, chị Bích đều gạt qua và lựa chọn theo bản năng của mình.

Nói về người chồng của mình, chị Bích từng chia sẻ là ông Học hơn cả tuổi bố chị nhưng vì thấy ông hiền lành, chịu khó, thương cảnh ông ở một mình nên chủ động ngỏ lời: “Chỉ thương thôi chứ không phải yêu, thương vì sự đồng cảm, hiểu rõ nỗi cô đơn của ông ấy nên tôi chủ động ngỏ lời, dù ông ấy còn hơn cả tuổi bố tôi”.

Nghe qua phải nói là quá hy hữu nhưng tình yêu đôi khi rất khó đoán trước là như vậy, dù kết quả có thế nào. Đến năm 2013, chị mang song thai, một trai một gái nhưng sinh non nên các con hay đau ốm. Rồi ba năm sau, chị Bích tiếp tục có thai. Khi đó nhiều người đã đồn đại ác ý rằng ba đứa trẻ không phải con ông Học.

Trước những lời nghiệt ngã của dư luận, gia đình của chị Bích sống càng khép kín vì đó cũng là cách tự bảo vệ. Sau 10 năm hôn nhân, mọi người cũng dần quen với câu chuyện đôi vợ chồng chênh nhau 43 tuổi nhưng chính chị Bích lại thừa nhận có nhiều khó khăn không thể lường được khi lấy chồng lớn tuổi như vậy.

Nhiều người từng mỉa mai, cười chê đôi vợ chồng này, tuy nhiên với hoàn cảnh của họ có phần đáng thương và cần giúp đỡ từ những nhà hảo tâm. Mọi chuyện cũng đã rồi, quan trọng lúc này là những lời bàn ra tán vào cũng không thay đổi tình thế và ba đứa con của họ đang tuổi ăn tuổi học nên cần được giúp đỡ để tương lai sáng sủa hơn.

Chuyện cưới chồng già đôi khi là quyết định và duyên phận của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh tỉnh nhiều người. Đôi khi sống theo bản năng dễ chuốc lấy những hối hận mà khó lòng đổi khác được, có oán trách cũng không thay đổi được gì. Chuyện hôn nhân là hệ trọng của đời người nên cần suy xét cẩn thận, nhất là sinh con cần phải có trách nhiệm khi tạo ra chúng.

“Đã nghèo còn đẻ nhiều thế. Hơn nữa chồng già rồi thì cũng nên biết kế hoạch hóa gia đình. Tình yêu không phân biệt tuổi tác nhưng sinh con ra mà không cho con được cuộc sống đầy đủ, khiến các con khổ thì cũng là lỗi do mình đó”, một cư dân mạng bình luận về câu chuyện hy hữu này.

Nguồn:  Xã Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button