Chuyện Đó Đây

Chiếc Husky đi lạc vô tình được làm cảnh sát, có nhiệm vụ lan tỏa niềm vui

Anh bạn Husky sau một lần đi lạc đã bước vào con đường làm chó nghiệp vụ, nó tấu hài giúp mọi người giảm căng thẳng.

Vừa qua, trang Toutiao có bài chia sẻ về chú chó Husky đi lạc ngồi ở đồn cảnh sát chờ chủ ròng rã 3 tháng, nhưng không thấy ai đến đón. Cuối cùng, đại “boss” được thu nhận làm chó nghiệp vụ. Hình ảnh hài hước mà “thánh ngáo” được ghi lại ở ngôi nhà mới đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
Chú chó đi lạc vô tình được nhận làm chó nghiệp vụ. (Ảnh: Toutiao)
Chú chó đi lạc vô tình được nhận làm chó nghiệp vụ. (Ảnh: Toutiao)

Theo đó, một người đi đường tình cờ thấy đại “boss” đang đứng lạc lõng bên vệ đường nên đã đem nó đến sở cảnh sát Florida (Mỹ) để chờ chủ đến đón. Sĩ quan Ronnie tìm cách liên hệ với người bảo hộ nhưng đành bất lực. Ronnie bèn sắp xếp cho Husky một chỗ ở tạm trong đồn, tuy có vẻ bất tiện nhưng các nhân viên đều vui vẻ chào đón “boss”. Cu cậu thường xuyên được vị sĩ quan dẫn ra ngoài đi tuần tra để thuận tiện cho việc đi tìm chủ.

 
Cuộc sống của anh bạn rẽ sang trang mới. (Ảnh: Toutiao)
Cuộc sống của anh bạn rẽ sang trang mới. (Ảnh: Toutiao)

3 tháng trôi qua vẫn không có ai báo mất chó hoặc đến đồn tìm kiếm. Ban đầu, mọi người định tìm cho cún cưng một tổ ấm mới. Tuy nhiên, Ronnie đề xuất giữ anh bạn ở lại làm “nhân viên”. Từ trước đến nay, nhắc đến chó nghiệp vụ người ta chỉ biết các loài: Doberman Pinschers, Giant Schnauzers, Pitbull, Becgie, Rottweiler, Labrador… Việc chú Husky được gia nhập là một ngoại lệ.

 
Ngoài nhiệm vụ chính thì cún cưng kiêm chức "cây hài". (Ảnh: Toutiao)
Ngoài nhiệm vụ chính thì cún cưng kiêm chức “cây hài”. (Ảnh: Toutiao)

Để “anh nhân viên” có thể thích nghi với môi trường mới nhanh hơn, sở cảnh sát gửi nó vào trại huấn luyện chuyên nghiệp. Đại “boss” từ hôm nhận chức trông rất bận rộn. Mỗi ngày đều trải qua nhiều tiết học, bài kiểm tra. Bên cạnh đó, sau giờ học, chú chó được đưa đến ở viện dưỡng lão và trại trẻ mồ côi.

 
"Tui bán nghệ không bán thân nhé!" (Ảnh: Toutiao)
“Tui bán nghệ không bán thân nhé!” (Ảnh: Toutiao)

Đại “boss” trở thành nhân vật đặc biệt đối với các cụ già và em nhỏ. Anh bạn rất biết cách tạo tiếng cười cho mọi người. Từ việc làm nũng đến tấu hài, cậu nhóc đã hoàn thành sứ mệnh lan tỏa niềm vui vô cùng xuất sắc.

 
Cùng chơi đùa với các bạn nhỏ ở trại mồ côi. (Ảnh: Toutiao)
Cùng chơi đùa với các bạn nhỏ ở trại mồ côi. (Ảnh: Toutiao)

 
"Ở đâu có tiệc là ở đó có anh." (Ảnh: Baidu)
“Ở đâu có tiệc là ở đó có anh.” (Ảnh: Baidu)

Người huấn luyện chó cho biết: “Thằng nhóc này thể lực dồi dào, lại rất chăm chỉ. Lúc đầu khi nhận thú cưng tôi có hơi dè chừng, nhưng bây giờ đã thay đổi suy nghĩ. Nhưng cái bản tính phá nhà phá cửa đặc trưng của Husky thì không bỏ được. Nhiều lúc nó nghịch ngợm khiến cả đồn phải đau đầu.

 
Bản tính nghịch ngợm vẫn không thể bỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bản tính nghịch ngợm vẫn không thể bỏ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi những hình ảnh hài hước và câu chuyện vô tình được làm cảnh sát của anh bạn nhỏ được đăng tải trên mạng xã hội. Nó đã làm dư luận “rần rần”. Đáng chú ý, hội “con sen” nuôi Husky được phen nở mày nở mặt, vì bao năm nay “thánh ngáo” chỉ nổi tiếng vì độ nhây lầy. Bây giờ vật cưng này giúp dòng họ vẻ vang.

Mỗi giống chó đều mang cho mình những đặc điểm nổi bật. Do đó, chúng sẽ có biệt danh riêng. Bao đời nay, Husky được gọi là loài “ngáo ngơ” nhất quả đất. Có lẽ vì khuôn mặt sinh ra để diễn hài. Tuy nhiên, chúng ta không thể trông mặt mà bắt hình dong được, hãy nhìn đại “boss cảnh sát” ở trên xem, cũng rất gì là này nọ đấy chứ!

Nguồn: Yan Pet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button